Con trai trổ tài chơi tục ngữ, MC Cù Trọng Xoay nghe xong đáp án cũng phải hốt hoảng

Afamily - - Link gốc

Việc dạy trẻ chưa bao giờ là dễ dàng!

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, MC Cù Trọng Xoay (Đinh Tiến Dũng) đã đăng tải câu chuyện dạy con học bài. Chẳng là do nhà cô giáo mất điện nên cậu con trai anh phải tự học và khi gặp câu hỏi khó muốn nhờ sự trợ giúp của bố.

Cậu con trai hỏi bố điền vào chỗ trống một câu tục ngữ: "Con có... như nhà có nóc". Thay vì đưa ra đáp án cho cậu con trai, MC Ai là triệu phú đã gợi ý: "Trong câu có một chữ 'như', suy ra đây là một câu so sánh. Để tìm từ thích hợp trong dấu ba chấm, ta cần hiểu rõ cái vế còn lại rồi từ đó suy ra. Chữ trong dấu ba chấm này còn phải có vần với từ 'nhà'. Con suy nghĩ thật kĩ nhé".

MC chương trình Ai là triệu phú và cậu con trai. Ảnh: FBNV.

Sau lời giải thích của bố, cậu lần lượt đưa ra các đáp án "Con có đầu, như nhà có nóc" và "Con có gà, như nhà có nóc" khiến người được mệnh danh là "Giáo sư" Cù Trọng Xoay phải quay người bỏ đi: "Thôi, đi mà hỏi mẹ ế".

Nhanh chóng bài viết của MC thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, ai cũng khen cậu con trai có "tố chất" giống bố. Thế mới thấy dù là người nổi tiếng hay người thường thì việc dạy dỗ con trẻ chưa bao giờ là việc dễ dàng.

8122_728x90_20180424065245443