Cnet tranh cãi "tân binh khủng long" aespa nhà SM bỏ tiền mua top tìm kiếm Weibo, vượt mặt cả đàn chị BLACKPINK?

Kênh 14 - - Link gốc

Hiện tại chủ đề nhóm nhạc bỏ tiền mua top tìm kiếm Weibo "réo tên" hai nhóm BLACKPINK và aespa.

Tranh cãi 30 nhóm nhạc hot nhất Kpop: TWICE vọt lên vượt mặt BLACKPINK, IZ*ONE lọt top kệ phốt gian lận

Một chủ đề hot trên diễn đàn Douban hiện đang nhận được sự quan tâm lớn của netizen xứ Trung khi liên quan đến những nhóm nhạc Hàn Quốc. Với câu hỏi, nhóm nữ Kpop nào bỏ tiền ra mua từ khoá lọt top tìm kiếm Weibo, người đưa ra bài viết đã đăng ảnh chụp màn hình với các từ khoá "Âm sắc của Ninh Nghệ Trác (tức Ningning)", "Năng lực biểu cảm của Yoo Jimin (tức Karina)" để làm ví dụ, kèm theo lời nhắn đầy ẩn ý: "Giờ thì nhóm này vượt mặt cả đối thủ rồi". Điều đáng nói, phía dưới bình luận, rất nhiều netizen "réo tên" BLACKPINK vào màn tranh luận này.

Bài đăng gây xôn xao trên Douban khi lôi 2 thành viên nhóm nhạc aespa để so sánh với một "đối thủ" luôn bỏ tiền ra mua vị trí trên top tìm kiếm Weibo

Kể từ đây, màn tranh cãi về 2 cái tên aespa và BLACKPINK bắt đầu căng thẳng

Phía dưới bài viết này, Cnet chia làm 2 phe, một bên bài xích BLACKPINK, một bên chê bai aespa:

- Nhóm "Hắc Hường" mua chưa khủng bằng aespa? Vậy mà vẫn được coi là chưa đủ nhiều hay sao?

- Lúc BLACKPINK mới ra mắt, họ cũng không mua nhiều thế này đâu. SM đã nghiên cứu thị trường Trung Quốc lâu rồi, cho lên top tìm kiếm 3 người được khen, 1 người bị dìm để đẩy fan only (fan ủng hộ một thành viên duy nhất trong nhóm nhạc) cũng rất bài bản.

- Tôi thì mong chờ 2 nhóm này comeback cùng một lúc, để xem cái top tìm kiếm Weibo ra sao, coi như giúp tôi mở mang tầm mắt.

- BLACKPINK không mua top tìm kiếm nhiều như thế này đâu. Aeri bị dìm cứ như Rosé thế nhỉ?

- BLACKPINK sau 2 năm debut, tức năm 2018, thì mới bắt đầu marketing tên tuổi bằng blogger. Lúc đầu thì còn thấy bình thường, từ cuối năm ngoái đến đầu năm nay đúng là "đánh bom ác liệt". Nếu mà để so sánh thì nhóm aespa lúc debut mua top tìm kiếm còn "hăng" hơn BLACKPINK ấy chứ.

- BLACKPINK vẫn hơn aespa.

- BLACKPINK debut ngày 8/8/2016, lúc đấy đâu có lên top tìm kiếm lần nào. Tới ngày 14/8 mới có sân khấu trình diễn đầu tiên, Weibo ngày hôm đó liệu có lên cùng 1 lúc 4 từ khoá hot không? So sánh cùng một thời điểm thì BLACKPINK đâu có mua ác liệt như nhà kia đâu. Còn việc BLACKPINK bỏ tiền ra mua trước, điều đó là đúng sự thật,...

Hiện tại, chủ đề này vẫn nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phía netizen. Tuy nhiên, với những ai quan sát Weibo, họ đều nhận ra rằng cả 2 nhóm nhạc đình đám của Kbiz này đều nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía người hâm mộ Trung Quốc.

Nguồn: Douban

8122_728x90_20180424065245443

Chủ đề: Trung Quốc Hàn Quốc