[CHÙM ẢNH] Vụ cháy làm cả thế giới bàng hoàng

Thanh niên - - Link gốc

Một trận hỏa hoạn kéo dài hơn 5 tiếng đồng hồ đã hủy hoại một phần Nhà thờ Đức Bà Paris, dù lực lượng cứu hỏa đã cứu được cấu trúc chính của nhà thờ.

Lửa bắt đầu bốc lên vào lúc 18 giờ 50 (23 giờ 50 tối 15.4 VN) ở khu vực mái phía sau của Nhà Thờ Đức Bà Paris trước khi bắt đầu lan mạnh. Khói lửa ngùn ngụt nơi công trình kiến trúc lịch sử tôn giáo nổi tiếng toàn cầu này khiến người dân Pháp và khắp nơi trên thế giới phải bàng hoàng, nuối tiếc.

Nhà thờ Đức Bà Paris trước và sau khi bị cháy

AFP

AFP

AFP

Một số hình ảnh đám cháy kinh hoàng tại Nhà thờ Đức Bà Paris

Reuters

Reuters

Quảng cáo

Reuters

Reuters

Reuters

Reuters

Reuters

Quảng cáo

Reuters

Reuters

Reuters

Reuters

Reuters

Quảng cáo

Reuters

[VIDEO] Khoảnh khắc chóp nhọn Nhà thờ Đức Bà Paris sụp đổ trong biển lửa

Gần 500 lính cứu hỏa cùng với sự hỗ trợ của trực thăng và máy bay không người lái đã nỗ lực dập tắt đám cháy trong nhiều giờ. Đến khoảng 5 giờ sáng ngày 16.4 (giờ VN), đám cháy tại nhà thờ Đức Bà Paris đã bị khống chế gần như hoàn toàn và cấu trúc chính của nhà thờ đã được cứu.

AFP

Reuters

Reuters

Reuters

[VIDEO] Bàng hoàng, đau xót nhìn Nhà thờ Đức Bà Paris trong lửa khói

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thở phào nhẹ nhõm, tuyên bố rằng “điều tội tệ nhất đã không xảy ra” và “toàn thể nước Pháp sẽ cùng xây dựng lại nhà thờ Đức Bà Paris”. Ngay sau đó, gia đình của tỉ phú François Pinault đã thông báo đóng góp 100 triệu euro (khoảng 2.630 tỉ đồng).

8122_728x90_20180424065245443