Chính thức: Esports sẽ trở thành môn thi đấu trao huy chương tại SEA Games 31

Kênh 14 - - Link gốc

Thể thao điện tử (Esports) chính thức được tham gia tại SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam

Esports đã xuất hiện tại Việt Nam trong một khoảng thời gian khá dài. Tuy nhiên, Esports chưa đủ sức gây ảnh hưởng tới mọi người, đặc biệt là những người ở thế hệ cũ. Họ vẫn còn quan niệm rằng việc chơi game chỉ là hành động vô bổ, tốn thời gian và công sức.

Gần đây, tại đấu trường quốc tế của những bộ môn như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile... các tuyển thủ Việt Nam đã đạt được những thành tựu nhất định như GAM Esports gây nên một làn sóng mới tại Chung kết thế giới 2017, Team Flash vô địch giải đấu Liên Quân Mobile AWC 2019... Đó đều là những tín hiệu đáng mừng khi thị trường quốc tế đang dần hướng tới Việt Nam. Điều này sẽ giúp cho Esports trở nên gần gũi và được đón nhận nhiều hơn.

Chức vô địch thế giới đầu tiên của Esports Việt Nam

Tại SEA Games 31 lần này, thể thao điện tử sẽ được đưa vào nội dung giành huy chương. Đây là một tin vui với những người theo dõi Esports tại Việt Nam, bởi hình ảnh của game thủ và thể thao điện tử trong mắt người dân sẽ được tiếp cận và để ý. Mọi người vẫn đang còn bàng quan với nghề này, và việc gây chú ý bằng sự kiện lần này có thể sẽ trở thành bước đột phá trong ngành Esports Việt Nam.

Sẽ nhiều tổ chức để mắt đến hơn, nhiều hạt giống mới xuất hiện, và sẽ làm thay đổi suy nghĩ của mọi người, game thủ sẽ không còn là những "kẻ vô công rồi nghề" chỉ biết ngồi một chỗ chơi game nữa, mà sẽ được coi là một nghề đàng hoàng.

Trước đó, tại SEA Games 30, BTC nước chủ nhà Philippines đã đưa Esports vào nội dung thi đấu dành huy chương với 6 bộ môn là Mobile Legends: Bang Bang, Liên Quân Mobile, Dota 2, Starcraft II, Tekken 7 và Hearthstone. Tại đây, Việt Nam đã giành 3 HCĐ.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021, hay còn gọi là SEA Games 31, dự kiến diễn ra ở Hà Nội từ ngày 21/11/2021 đến ngày 2/12/2021. Những vận động viên hàng đầu khu vực sẽ cùng tụ hội và tranh tài tại 40 môn thể thao, chủ yếu là những môn thể thao được thi đấu tại Đại hội Thể thao châu Á và Thế vận hội. Đây là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai SEA Games.

SEA Games 31 sẽ diễn ra vào cuối năm 2021

8122_728x90_20180424065245443

Chủ đề: Philippines Việt Nam