Châu Á chỉ còn 5 đội bóng trên cơ Việt Nam

Vnexpress - - Link gốc

Nếu chen được vào nhóm "ngũ hổ" gồm Nhật, Hàn, Australia, Iran, Ả-rập Xê-út thì giấc mơ World Cup không còn xa.

Sau trận thắng Jordan tại Asian Cup 2019, nhiều độc giả gửi đến VnExpress những ý kiến đánh giá, kỳ vọng sự thành công của đội tuyển Việt Nam.

Đây là thế hệ vàng xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam dù tuổi đời các em đều còn rất trẻ. Khoảng 3- 4 năm nữa khi các em đạt tới độ chín của sự nghiệp tôi nghĩ Việt Nam có thể giành được một suất đá World Cup 2026.

Ở Châu Á hiện tại chỉ có 5 đội trên cơ Việt Nam là Nhật, Hàn, Australia, Iran, Ả-rập Xê-út. Đây chính là 5 đội thường xuyên đá World Cup, để chen chân vào nhóm "ngũ hổ" đó mình phải hạ được một trong số họ. Mọi người cứ tin tôi đi, nhất định thế hệ vàng huyền thoại này sẽ biến giấc mơ của chúng ta thành sự thật, một lần trong đời được xem Việt Nam đá World Cup.

Suongdem

(Xem trang cá nhân của độc giả Suongdem trên VnExpress tại đây.)

Việt Nam chắc chắn đã tiệm cận tầm vóc của một đội bóng lớn của lục địa Á Châu.

1. Thái Lan hẹn gặp Việt Nam tại bán kết nhưng thật tiếc họ phải gặp Jordan ở sân bay.

2. Không nghi ngờ gì cả, trận đấu tối ngày 20/1 với Jordan là trận cầu hay nhất trong rất nhiều năm qua của bóng đá Việt Nam.

3. Lối chơi đầy đặn, biết tính toán phân bổ tốc độ, các hướng triển khai tấn công đa dạng. Cả đội có thể pressing tầm cao, tự tin trong va đập với các lần ra chân vừa vặn về nhịp bóng. Các yếu tố trên khiến cầu thủ không bị thoát sức vô lý ngay cả trong phòng ngự.

4. Không luân chuyển bóng một cách khô cứng cho Quang Hải do số 19 đã bị bắt bài nhiều giúp tính đa chiều cho mặt trận áp đặt tấn công. Hạn chế tối đa thẻ phạt dù phạm lỗi nhiều cho thấy tính tổ chức trong việc thực dụng cho một trận đấu knockout như thế này là vô cùng đáng vị nể.

5. Đây là thứ bóng đá tâm hồn như lời ngài Park trả lời báo Trung Đông chứ không phải phòng ngự tiêu cực. Các cầu thủ U23+ đã già dặn và tinh tế thêm một tuổi là trái ngọt xứng đáng cho một nền bóng đá tươi trẻ đang đứng lên mạnh mẽ.

6. Việt Nam chắc chắn đã tiệm cận tầm vóc của một đội bóng lớn của lục địa Á Châu: đã gây khó khăn thực sự cho các đội bóng hàng đầu, đã biết thắng những trận không thực sự hay, biết áp chế lối chơi đối phương giàu thể lực và tốc độ bằng giáo án linh hoạt, cơ động và hiệu quả. Đã biết lỳ lợm và trầm tĩnh trong những điểm nóng, ngặt nghèo của trận đấu. Đó là những căn cơ cho một nền bóng đá xuân trẻ sẽ là một thế lực nào đó trong tương lai.

7. "Rồng Vàng" sẽ sòng phẳng, có thể thắng thua cho những hành trình tới, nhưng họ đã là một Việt Nam rất khác.

A Man

Tôi thấy khi Việt Nam chúng ta đặt mục tiêu mạnh mẽ và tập trung đạt mục tiêu đó, chúng ta luôn có kết quả tốt. Nhìn lại 3 trận vòng bảng:

1. Trận đầu tiên với Iraq, chúng ta đặt mục tiêu hòa và chúng ta chỉ chiến đấu ở mức hòa. Nhưng xui rủi tình huống cuối cùng đã đánh rơi của Việt Nam 1 điểm mục tiêu.

2. Trận thứ hai với Iran, chúng ta xác định khó thắng (tâm thế thua) nên chúng ta thất bại trong trận này.

3. Với tâm thế phải có 3 điểm, chúng ta quyết thắng trận cuối cùng với Yemen và chúng ta giành đuợc 3 điểm quý giá

4. Trận với Jordan đêm qua, vì là vòng knock-out nên chỉ có mục tiêu chiến thắng nên chúng ta đã chơi một trận không thể đẹp hơn với một kết quả xứng đáng.

Chúc đội tuyển Việt Nam vững tâm và hãy đặt mục tiêu lớn trong từng trận. Trước mắt chúng ta chỉ còn 3 trận để chiến thắng. Tự hào Việt Nam.

Hari

 (Xem trang cá nhân của độc giả Hari trên VnExpress tại đây.)

>>Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

'Người hâm mộ hãy hiểu và yêu đội tuyển Việt Nam như mối tình đầu' 

Báo Thái bức xúc vụ 'Quang Hải của Thái Lan' - nói người hãy nghĩ đến ta 

8122_728x90_20180424065245443