Cảnh giác thủ đoạn hẹn mua điện thoại ở nơi vắng vẻ để cướp tài sản

Thanh niên - - Link gốc

Ngày 15.1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng cho hay đã bắt được các nghi can chuyên hẹn người bán điện thoại đến nơi vắng vẻ để cướp tài sản.

Phòng Cảnh sát hình sự cũng giao Công an Q.Liên Chiểu tạm giữ Lê Ngọc Nên (27 tuổi, ngụ H.Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) và Trần Văn Hiền (18 tuổi, ngụ H.Thăng Bình, Quảng Nam) để củng cố hồ sơ khởi tố tội cướp tài sản.

Theo đó, ngày 9.1, anh Đ.M.V. (ngụ Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) rao bán một điện thoại iPhone trên mạng với giá 20 triệu đồng. Anh V. được một nam thanh niên hẹn đến vịnh Đà Nẵng, đường Nguyễn Tất Thành (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) để xem máy và giao dịch.

Hiền (bên trái) và Nên

nguyễn tú

Đến nơi, Nên và Hiền dụ anh V. tiếp tục di chuyển đến khu vực vắng vẻ rồi bất ngờ dùng gạch đánh vào đầu, vào người, cướp điện thoại iPhone của anh V. rồi bỏ trốn.

Anh V. trình báo Công an Q.Liên Chiểu, tuy nhiên, Nên và Hiền đều đeo khẩu trang, tháo biển số xe máy nên công tác truy xét gặp nhiều khó khăn.

\n

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng và Công an Q.Liên Chiểu tiến hành theo dõi, mật phục đến ngày 13.1 thì bắt quả tang Nên và Hiền khi đang chuẩn bị gây ra vụ cướp tài sản khác với thủ đoạn tương tự.

Đưa các nghi phạm về Công an Q.Liên Chiểu

NGUYỄN TÚ

Qua đấu tranh, cơ quan công an xác định Nên và Hiền vốn có nghề bán mũ bảo hiểm, thu nhập ổn định nhưng vì mê cá độ bóng đá và nghiện ma túy nên luôn cần tiền để tiêu pha.

Cả hai bàn bạc lên mạng tìm người đăng tin bán điện thoại rồi đóng giả người cần mua để liên hệ, dụ bị hại đến khu vực vắng vẻ để cướp tài sản. Hiện lực lượng công an xác định làm rõ được 2 vụ cướp do 2 nghi phạm này gây ra.

Tin liên quan

Bị giật mất điện thoại, bé trai và bé gái mếu máo chạy theo kẻ cướp TP.HCM: Giật túi xách, hai kẻ cướp bị người dân truy đuổi Bắt được nghi phạm xông vào chung cư ở Hà Nội trói người, cướp điện thoại

Chủ đề: Đà Nẵng