Cảm phục anh thợ sơn thả mình xuống giếng cứu cháu bé 6 tuổi

Thanh niên - - Link gốc

Trong lúc chơi rượt đuổi trong vườn cà phê, bé trai 6 tuổi rơi xuống giếng sâu hơn 20 m. Ngay lập tức, một người thợ sơn dũng cảm đu dây xuống giếng cùng sự giúp sức của đồng nghiệp đã kịp thời đưa cháu bé lên an toàn.

Mừng quá khóc hết nước mắt

Đến hôm qua (14.1), người dân xã Cư Bao (TX.Buôn Hồ, Đắk Lắk) không ngớt bàn tán về vụ tai nạn một bé trai rơi xuống giếng sâu đến 20 m, may mắn nhất là cháu bé được người dân kịp thời giải cứu. Theo xác minh của PV Thanh Niên, chiều 12.1, bé trai L.V.H (6 tuổi) cùng chị gái L.T.T.K (8 tuổi, trú thôn Sơn Lộc 2, xã Cư Bao) đến khu vực vườn nhà hàng xóm chơi thì không may bé trai bị rơi xuống giếng nước sâu.

Phát hiện vụ việc, bé K. chạy về nhà báo cho gia đình, mẹ cháu bé hô hoán, nhờ người cứu giúp con mình. Lúc này, một nhóm thợ đang sơn nhà gần đó ngay lập tức chạy đến tìm cách giải cứu cháu bé. Trong nhóm, có một thợ sơn can đảm quyết định ngay lập tức dùng sợi dây nhựa buộc vào bụng để những người còn lại phía trên thả từ từ xuống giếng. Vài phút sau, người thanh niên ôm lấy cháu bé từ dưới giếng sâu được kéo lên an toàn trong sự mừng rỡ vỡ òa của nhiều người.

Anh Thắng cùng cuộn dây buộc vào mình dũng cảm xuống giếng cứu cháu bé

Trung Chuyên

Trong căn nhà nhỏ bên đường vào thôn Sơn Lộc 2, hai vợ chồng anh Lê Văn Quang (43 tuổi) và chị Nguyễn Thị Vỹ (42 tuổi), là bố và mẹ cháu H., vẫn còn lo lắng về tình trạng sức khỏe của con trai mình. Anh Quang cho biết hiện cháu H. đang được điều trị, theo dõi tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh (TP.Buôn Ma Thuột) với thương tích gãy tay, chấn thương ở vùng bụng và đầu. “Hôm nay có cậu của cháu H. trực trông cháu tại bệnh viện. Các bác sĩ cũng cho biết đợi kết quả chụp MRI mới biết rõ hơn tình trạng chấn thương của cháu”, anh Quang cho biết.

Chị Vỹ trông khá mệt mỏi, kể lại câu chuyện với giọng khản đặc. “Đầu giờ chiều, cháu K. từ vườn sau chạy về hớt hải báo tin em trai bị rớt xuống giếng. Tôi hốt hoảng chạy gọi hàng xóm, đến chỗ giếng tôi không kìm được cảm xúc, la hét nhiều nên giọng khản, mất tiếng. May có tốp thợ làm nhà bên cạnh cứu cháu, mừng mà khóc hết nước mắt”, chị Vỹ thổ lộ. Theo chị Vỹ, chiều qua, hai con của chị cùng một cháu bé bà con cùng chơi trong vườn bà nội. Khi rượt đuổi nhau, các cháu chạy qua vườn cà phê nhà hàng xóm thì cháu H. gặp nạn do miệng giếng thấp ngang mặt đất.

Cháu bé được cứu lên khỏi miệng giếng

\n

Đã muốn trèo xuống ngay

Sự việc giải cứu cháu bé bị nạn tình cờ được một người quay clip đưa lên mạng xã hội, thu hút nhiều chia sẻ, bình luận cảm phục. Các ý kiến đều bày tỏ cảm kích, khen ngợi hành động dũng cảm, kịp thời của những người thợ sơn. Không ít người cũng hồi hộp trước cảnh mọi người giải cứu cháu bé trong clip, “coi mà run”, “muốn rụng tim luôn”. Cũng có ý kiến cho rằng cần biện pháp che đậy an toàn miệng giếng...

Sát nhà anh Quang là hộ ông Nguyễn Thanh Tịnh đang sửa nhà chuẩn bị đón tết, nhóm thợ sơn đang tất bật làm việc. Anh Nguyễn Khắc Thắng (29 tuổi, trú xã Bình Thuận, TX.Buôn Hồ), một thợ sơn vẫn còn lấm tấm sơn trắng trên quần áo, nghỉ tay kể lại: “Lúc nghe chị Vỹ kêu cứu, cả nhóm thợ đều bỏ việc đang làm để chạy đến giếng có cháu bé bị nạn cách nhà hơn 100 m. Đến nơi, em muốn trèo xuống ngay để cứu cháu nhưng mọi người can ngăn, đợi tìm dây buộc vào người để thả xuống. Khi xuống rọi đèn pin em thấy cháu H. phần thân bị chìm, chỉ nổi được khuôn mặt trên mặt nước, em liền đỡ cháu, buộc dây cẩn thận rồi ôm chặt cháu và giật dây báo hiệu anh em bên trên kéo lên”.

Khi được hỏi trước khi xuống giếng có cảm giác lo sợ gì không, Thắng cười: “Lúc đó nóng ruột muốn cứu cháu bé nên không lo nghĩ gì, chỉ khi lên khỏi giếng mới thoáng lo lỡ dưới giếng có rắn rết, khí độc thì không biết sao”. Ông Tịnh, người thuê nhóm thợ sơn, cũng cho biết thêm giếng tưới cà phê nói trên là của một người hàng xóm. Giếng sâu đến 25 m, đã bỏ hoang từ lâu, không còn dùng tưới cà phê nên rơm rác rơi xuống nhiều. “Cũng may có nhiều rác dưới giếng nên đỡ được cháu bé, giúp cháu không bị chìm”, ông Tịnh kể.

Tin liên quan

'Người hùng' lao vào nhà cháy cứu bé gái: 'Mạng sống bé quan trọng nhất' Nam sinh lớp 6 không biết bơi nhanh trí cứu bạn: 'Nhẹ nhõm vì cứu được bạn!' Bí thư Đoàn xã và thượng úy công an cứu sống bé gái 7 tuổi