Cả ngày chỉ dùng đúng 1 miếng băng vệ sinh, hạ bộ của cô gái 23 tuổi sưng to khiến bác sĩ nhìn thấy cũng chết lặng

Kênh 14 - - Link gốc

Thói quen vệ sinh hàng ngày tốt hay xấu đều quyết định đến sức khỏe của mỗi người. Các cô gái quá lười thay băng vệ sinh nên thay đổi ngay, nếu không sẽ bị vi khuẩn tấn công và rơi vào tình trạng tương tự cô gái này.

Phụ nữ bình thường sẽ có kinh nguyệt hàng tháng, ngoài ra cấu tạo của đường tiết niệu và hệ sinh dục khác với nam giới, nguy cơ viêm nhiễm cao hơn nên việc vệ sinh và giữ gìn vùng kín khỏe mạnh là đặc biệt quan trọng.

Tờ Ettoday đưa tin, một cô gái 23 tuổi trong kỳ kinh nguyệt, vì muốn mình hấp dẫn trong buổi tiệc tùng, đã mặc 1 chiếc quần lót khá ôm sát. Sau buổi tiệc, do đi lại nhiều nên vùng hạ bộ của cô bị trầy xước nhưng vì quá mệt mỏi nên cô cũng ngủ thiếp đi luôn mà không hề vệ sinh vùng kín.

Sáng hôm sau, cô thức dậy vì quá khó chịu ở phần dưới, không chịu nổi, cởi quần ra thì mới phát hiện bên dưới miếng băng vệ sinh chưa thay từ hôm trước, hạ bộ của cô đã sưng to gấp 4 lần bình thường.

Khi đi khám, vừa cởi quần xuống, bác sĩ cũng sững người đến vài giây. Cuối cùng, bác sĩ phát hiện ra cô bị mắc bệnh viêm mô tế bào.

Người bác sĩ trong câu chuyện kể trên, đồng thời cũng là người chia sẻ cách xử lý ca bệnh trên chương trình "Doctor Is So Spicy", bác sĩ sản phụ khoa Chen Baoren cho biết: Khi đến bệnh viện, vùng hạ bộ của cô gái sưng to, đỏ ửng khiến cô vô cùng xấu hổ. Trước khi đến bệnh viện, bệnh nhân đã lên mạng kêu cứu rồi ra hiệu thuốc mua thuốc về tự lau nhưng không có kết quả, đến tối mới đi cấp cứu vì quá khó chịu.

Bác sĩ sản phụ khoa Chen Baoren: Phụ nữ không thay băng vệ sinh, gây bí và ngứa, vi khuẩn phát triển và viêm mô tế bào.

Sau khi dò hỏi, mới biết sản phẩm vệ sinh của cô dùng không làm sạch sẽ vùng kín khiến âm hộ bị viêm mô tế bào, ngoài sưng tấy, thực tế còn có vết thương ở vùng kín. Lúc đầu, cô gãi nhiều vì ngứa, sau đó vì say xỉn không kiểm soát được nên càng gãi mạnh hơn, phần dưới của cô ở trong môi trường ẩm ướt, có máu khiến vi khuẩn phát triển nhanh chóng. Trong đó, vi khuẩn Staphylococcus aureus là loại đáng sợ nhất.

Cuối cùng, bệnh nhân này phải nằm viện 3 ngày và điều trị kháng sinh 14 ngày. Tuy nhiên, bệnh nhân không chịu hợp tác để điều trị dứt điểm nên trong tương lai, rất có thể cô ấy sẽ bị nhiễm bệnh lần nữa. Bác sĩ Chen Baoren nhắc nhở các cô gái rằng việc mặc quần bó và mang miếng băng vệ sinh quá lâu có thể khiến vùng kín bị bí, nóng, lâu ngày rất dễ bị nhiễm trùng. "Không phải ai cũng tưởng tượng được rằng âm hộ bị tấy đỏ (nghiêm trọng như nhiễm Chrysococcus) sẽ nguy hiểm đến tính mạng".

Nguồn tham khảo và ảnh: Ettoday, CTWant

8122_728x90_20180424065245443