4 khách Việt Nam bị bắt do trộm đồ ở Thái Lan

Vnexpress - - Link gốc

Khi bị nhân viên cửa hàng quần áo ở Bangkok nghi ngờ có hành vi trộm cắp, một người Việt Nam có tên là Thảo đã tìm cách chạy trốn.

Đại diện cảnh sát đồn Thonglor, Bangkok (Thái Lan) cho biết đã bắt 4 người có hộ chiếu Việt Nam vì hành vi trộm cắp. Sự việc xảy ra tại các trung tâm mua sắm sầm uất và nổi tiếng ở Sukhumvit. Một trong những người bị bắt có tên là Nguyễn Thị Phương Thảo, 31 tuổi. Người này định lấy trộm 7 món đồ gồm quần, áo len và váy, Khaosod đưa tin ngày 16/11.

4 khách Việt bị đưa đến đồn cảnh sát thẩm vấn và chụp ảnh cùng tang vật vụ án. Ảnh: Khaosod.

Theo cảnh sát, tối 15/11, Thảo cố gắng lấy trộm đồ trong cửa hàng. Khi bị phát hiện, Thảo đã để lại túi xách và bỏ chạy ra ngoài. Các nhân viên của cửa hàng cho biết, mỗi món đồ ở đây đều gắn chíp chống trộm. Tuy nhiên, số quần áo trong túi Thảo định mang lén ra ngoài đều đã tháo hết các chíp này.

Cảnh sát công bố hình ảnh về những người Việt trộm cắp ở trung tâm mua sắm tại Bangkok. Ảnh: Khaosod.

Khi mở rộng điều tra, cảnh sát phát hiện thêm ba đồng phạm của Thảo, cũng mang quốc tịch Việt Nam. Tại đồn cảnh sát, những khách Việt này không nói được tiếng Thái Lan và họ phải có phiên dịch. Nhóm trộm cắp đã thừa nhận hành vi phạm tội, nhưng khẳng định đây là lần đầu tiên họ phạm pháp. Tuy nhiên, phía chính quyền nhận định có thể họ đã thực hiện nhiều phi vụ nhưng chưa bị phát hiện. 

8122_728x90_20180424065245443

Chủ đề: Thái Lan