3 điều phải nhớ khi chọn mua gừng kẻo rước bệnh về cho cả nhà: Điều số 2 rất nhiều người mắc phải!

Afamily - - Link gốc

Chị em có tự tin là mình đã biết cách chọn mua gừng chưa? Cùng đọc bài viết này để kiểm tra xem sao nhé!

Gừng là loại nguyên liệu vừa quen thuộc, vừa rẻ mà chúng ta sử dụng rất nhiều khi chế biến đồ ăn, thức uống. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn mua gừng tươi, ngon, tốt. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho chị em 3 điều tuyệt đối phải chú ý khi chọn mua gừng để không vô tình rước bệnh về nhà.

3 điều cần lưu ý khi chọn mua gừng

Chọn những củ gừng đã mọc mầm

Mua rau củ nói chung hay mua gừng nói riêng, chắc hẳn chúng ta đều muốn chọn được nguyên liệu tươi, mới.

Nhưng làm sao để để biết đâu là gừng tươi, đâu là gừng héo, đã bị để lâu?

Bí quyết chính là bạn nên chọn những củ gừng đã mọc 1-2 mầm non. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn những củ gừng có quá nhiều mầm mới nhú, vì như vậy dinh dưỡng trong gừng sẽ bị mầm hấp thụ hết.

Sau khi mua gừng về, chị em đừng quên tách bỏ phần mầm để chất dinh dưỡng trong gừng không bị phần mầm non hút mất nhé!

Củ gừng càng xấu, càng nên mua

Chị em tuyệt đối không nên mua những củ gừng có phần vỏ quá sạch, quá mịn và có màu trắng. Nhìn qua thì rõ là thích mắt nhưng những củ gừng có "giao diện" sạch đẹp như vậy thường dễ bị ngâm trong hóa chất, có hại cho sức khỏe.

Cứ những củ gừng có lớp vỏ còn bám đất, sần sần 1 chút mà chọn nha!

Kiểm tra thịt gừng

Nếu có thể, bạn nên xin phép người bán và thử bẻ đôi 1 củ gừng. Gừng tươi mới và chứa nhiều chất dinh dưỡng sẽ có những đường vân tròn rất rõ. Bạn nên mua những củ gừng như vậy.

Trong trường hợp gừng bị lỗi, hỏng, ít chất dinh dưỡng, những phần vân tròn sẽ rất mờ và xơ gừng hiện lên rất rõ. Không nên mua!

Ngoài ra, có 1 mẹo nhỏ để kiểm tra chất lượng thịt gừng mà không cần bẻ đôi củ gừng. Bạn hãy quan sát các nếp gấp ở vỏ gừng. Nếp gấp càng rõ, khoảng cách giữa các nếp gấp rộng thì đó là gừng tươi, ngon và nhiều chất dinh dưỡng đấy.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm những bí kíp bổ ích khi chọn mua gừng nhé!
https://afamily.vn/3-dieu-phai-nho-khi-chon-mua-gung-keo-ruoc-benh-ve-cho-ca-nha-dieu-so-2-rat-nhieu-nguoi-mac-phai-20220114175150468.chn