3 cách xác định ngay ớt cay hay không cay cực nhanh chóng mà không cần phải thử

Afamily - - Link gốc

Ớt là một trong những loại gia vị quen thuộc và quan trọng nhất khi nấu nướng. Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn từng loại ớt thích hợp. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt ớt cay và không cay.

Ớt xuất hiện trong khá nhiều các món ăn của các gia đình Việt. Bạn có thể thấy ớt dùng để tăng hương vị cho đồ chấm như nước mắm ớt, muối ớt... hay các món xào, món nướng cũng có sự xuất hiện của ớt để làm món ăn đậm đà và có hương vị đặc trưng hơn.

Hướng dẫn cách chọn dứa ngọt lừ và kiểu gọt chuẩn nhấtĐọc ngay

Để chọn được ớt có độ cay phù hợp khá là phức tạp, tuy nhiên cùng xem 3 cách phân biệt ớt cay hoặc không cay bên dưới nhé.

1. Quả ớt càng cong càng cay

Nếu bạn muốn chọn ớt cay, hãy chọn những trái ớt cong, độ cong càng lớn thì độ cay càng cao. Ngược lại những trái ớt nhỏ và thẳng là những trái có độ cay thấp hơn.

2. Màu càng đậm càng cay

Cùng một loại ớt, nếu như 2 quả ớt có màu đậm nhật khác nhau thì hãy chọn theo cách sau: Chọn các quả ớt có màu xanh đậm nếu muốn ăn cay, ngược lại chọn những quả có màu xanh dịu nhẹ và sáng màu nếu muốn ăn ít cay hoặc dùng để nấu ăn, chiên, xào. Tương tự như vậy với ớt đỏ.

3. Nhìn hình dáng bên ngoài

Nếu muốn mua những quả ớt cay hãy chọn những quả ớt có trái dài và mỏng vỏ vì đây là những quả có độ cay cao hơn những quả tròn đều và vỏ dày nhé.

Hai cách bảo quản ớt:

1. Bảo quản ớt trong ngăn đá tủ lạnh:

Bước 1: Cắt bỏ cuốngrửa sạch ớt. Sau đó để ráo nước.

Bước 2: Cho ớt vào trong hộp đậy kín rồi để vào ngăn đá tủ lạnh.

Khi ăn thì lấy ớt ra rửa lại với nước, ớt sẽ mềm trở lại. Đây là cách bảo quản tốt nhất vì sẽ giữ được ớt tươi lâu.

2. Bảo quản ớt bằng cách sấy khô

Bước 1: Rửa sạch ớt và cắt bỏ cuống.

Bước 2: Dùng dao rạch dọc vài đường trái ớt hoặc có thể cắt đôi bỏ hạt để ớt nhanh khô hơn.

Bước 3: Ngâm ớt trong nước ấm khoảng 10 phút, rồi để ớt vào rổ hoặc trải đều ớt ra để giấy báo đem phơi nắng, phơi đến khi nào thấy ớt khô lại là được, có thể mất vài ngày tùy vào điều kiện nhiệt độ của ánh nắng mặt trời.

Bước 4: Sau khi ớt đã khô rồi thì để ớt vào lọ hoặc hộp đậy kín lại, để vào tủ lạnh. Bảo quản ớt bằng cách này thì ớt dùng được rất lâu.

8122_728x90_20180424065245443